cửa tự động falocn

CHẤT LIỆU CỬA VÀ KHUNG BAO THIẾT BỊ

Chất Liệu Cửa

Cửa thường có chất liệu đa dạng, nhưng đa phần chất liệu cửa được làm bằng nhôm và kính, đặc biệt hơn sẽ được làm bằng gỗ. Ở một số cửa đặc biết sẽ được làm bằng các kim loạt đặt biệt như chì cho cửa tại bệnh viện.

Chất Liệu Khung Bao Thiết Bị

Chất liệu khung bao thiết bị thường được sử dụng nhôm hoặc inox.

Các Bộ Phận Thiết BỊ Và Cách Vận Hành

Mắt Cảm Biến Radar và Cảm Biến An Toàn

Mắt cảm biến radar

Mắt radar cửa tự động
Mắt radar cửa tự động

mắt cảm biến cửa tự động falcon
mắt cảm biến radar falcon

bên mắt cảm biến radar cửa tự động
bên mắt cảm biến radar cửa tự động

Mắt radar cảm biến thường được sử dụng cho các loại cửa tự động. Nó dùng để nhận biết được người đang di chuyển và cho cửa mở ra mà người đi bộ không cần phẩn mở cửa đây là phụ kiện mắt radar là một bộ phận không thể thiết trong các bộ cửa tự động

Mắt cảm biến an toàn cửa tự động.

mắt cảm biến an toàn cửa tự động
mắt cảm biến an toàn cửa tự động

cảm biến an toàn cửa tự động
cảm biến an toàn cửa tự động

cảm biến an toàn cửa tự động
cảm biến an toàn cửa tự động

Mắt cảm biến an toàn là thiết bị gồm 1 đầu thu và 1 đầu phát. Thiết bị này sẽ đưa ra các chùm tia hồng ngoại để phát hiện được vật cản phía trước cửa. Nó sẽ truyền lệnh cho cửa tạm dừng lại và mở ra khi đang có vật cảng phía trước để tránh tình trạng cửa kẹp người hay con vật đang tiến lại cửa.

Tìm hiểu Hệ thống truyền động cửa trượt tự động

Một trong những thành phần chính của hệ thống truyền động cửa trượt tự động là động cơ điện một chiều ( động cơ DC ). Động cơ điện một chiều có trục kết nối với với hộp số bánh răng ( gearbox), trên trục xoay được lắp đặt một đầu trục có 1 pully để kết nối dây cuaroa. Động cơ điện của cửa trượt tự động thường xử dụng động cơ DC hay động cơ điện bình thường và động cơ BLDC

các phần của động cơ cưa tự động
các phần của động cơ cưa tự động

Hộp số động cơ cửa tự động
Hộp số động cơ cửa tự động

motor cửa tự động HODOLON
motor cửa tự động HODOLON
motor cửa tự động
motor cửa tự động

Bộ Điều Khiển Controller

controller falcon
controller cửa trượt tự động falcon

Động cơ một chiều được kết nối với bộ điều khiển của thiết bị controller. Bộ điều khiển thiết bị là một bảng mạch dựa trên bộ vi xử lý, thực chất bộ điều khiển cửa chính là bộ não của hệ thống toàn bộ thiết bị. Chương trình phần mềm được cài đặt trong bộ vi xử lý, đồng thời bổ xung các chức năng cho thiết bị cửa.

Bộ vi xử lý gửi điện đến động cơ một chiều để cung cấp năng lượng cho nó và làm cho hoạt động. Các cảm biến của thiết bị cũng kết nối với bộ điều khiển, cung cấp tính hiệu kích hoạt và phản hồi để bộ điều khiển nhận biết khi phát hiện có người đi bộ.

Đai ròng rọc Pully

Pully ròng rọc
Pully ròng rọc

Ở phía đối diện của hộp số là một ròng rọc đai hồi còn được gọi là ròng rọc đai chạy không tải. Đai định thời được thiết kế để quấn quanh puli hộp số và puli hồi. Kẹp đai kẹp vào đai định thời và gắn vào các tấm cửa chuyển động.

Các Phụ Kiện Đi Kèm Khác

Nút Bấm Cửa Tự Động Không Dây
Nút Bấm Cửa Tự Động Không Dây
remote cửa tự động
remote cửa tự động

Các phụ kiện có thể được trạng bị lắp đặt thêm cho cửa tự động như nút bấm không dây, bộ điều khiển từ xa remote, bộ khóa điện tử cảm biến vân tay, thẻ từ,…..

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà người sử dụng có thể lắp đặt và trang bị thêm các thiết bị khác nhầm tăng cường tính năng an ninh và bảo mật, hỗ trợ thêm cho quản lí sử dụng thiết bị.

Quy Trình Hoạt Động

mắt cảm biến hồng ngoại
mắt cảm biến hồng ngoại nhận diện người đi bộ

– Khi một người bước đến cửa trượt tự động, mắt cảm biến radar thiết bị trước tiên sẽ phát hiện chuyển động của họ và kích hoạt bộ điều khiển mở cửa.

– Bộ điều khiển sẽ gửi tính hiệu đến động cơ một chiều. Khi puli của dây đai hộp số quay động cơ quay, dây đai gắn với các puli bắt đầu chuyển động.

– Do đai được gắn vào các tấm cửa bằng các kẹp đai, các tấm cửa sẽ trượt mở ra. Khi người đi bộ đi qua cửa, các cảm biến an toàn hiện diện được kích hoạt để báo cho bộ điều khiển giữ cửa mở trong khoản thời gian người đi bộ đi qua.

cảm biến an toàn
cảm biến an toàn phát hiện người di chuyển đến cửa

– Khi người đi bộ đi qua hoàn toàn cửa và nằm ngoài phạm vi hoạt động của cảm biến an toàn của cửa tự động, thì cảm biến sẽ không còn phát hiện người đó nữa. Điều này giúp cho bộ điều khiển thiết bị nhận biết được cửa sẽ đóng được an toàn.

– Sau đó, bộ điều khiển sẽ gửi tính hiệu đến động cơ để puli dây đai hộp số sẽ quay theo hướng ngược lại. Dây đai gắn với hộp số chuyển động theo hướng ngược lại, làm cho các cửa trượt đóng lại.https://www.youtube.com/embed/UBXMSakWxsQ?feature=oembedToàn bộ quá trình Cửa trượt tự động hoạt động.

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu qua tất cả những thiết bị và phụ kiện của 1 bộ cửa tự động, cách vận hành của nó. Để hiểu rõ hơn, chúng ta có thể tự điều chỉnh và sửa chữa khi có những lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng cửa tự động.

Để tìm hiểu thêm các thiết bị xin liên hệ số 0988.91.4444

Liên Hệ Nhận Báo Giá Cửa Tự Động : 𝟬𝟵𝟴𝟴.𝟵𝟭.𝟰𝟰𝟰𝟰 – Mr. Vinh.
Liên Hệ Bảo Hành Và Sửa Chữa Thiết Bị :0932.0123.25 – Mrs. Hồng.
Email cuatudong24h@gmail.com

Website: cuatudong24h.com
thuylinhlonggroup.com

Địa chỉ showroom: 243D Vườn Lài, Phường Phú Thọ Hoà, Quận Tân Phú,TP.HCM